Có gì mới?

Tổng Cục Thuế Cung cấp dịch vụ cho nước ngoài có được hưởng thuế GTGT 0% không?

yenbui

Quản lý nhóm
Thành viên BQT
Tham gia
3/5/18
Bài viết
162
Thích
20
#1
Câu hỏi: Cty tôi cung cấp các dịch vụ cho một số tổ chức ở nước ngoài. Xin hỏi doanh thu của các dịch vụ này có được hưởng thuế suất thuế GTGT 0% không?

Công ty tôi cung cấp các dịch vụ cho một số tổ chức ở nước ngoài như tổ chức các hội nghị, dịch vụ quảng cáo, dụ lịch lữ hành… tại Việt Nam. Xin hỏi doanh thu của các dịch vụ này có được hưởng thuế suất thuế GTGT 0% không?

Trả lời:

Theo quy định tại khoản 2, Điều 1 Thông tư số 130 năm 2016 của Bộ Tài chính thì các dịch vụ cung ứng tại Việt Nam cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài không được áp dụng thuế suất 0% gồm: Thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, văn hóa, giải trí, hội nghị, khách sạn, đào tạo, quảng cáo, du lịch lữ hành; Dịch vụ thanh toán qua mạng; Dịch vụ cung cấp gắn với việc bán, phân phối, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa tại Việt Nam.
Như vậy, căn cứ quy định nêu trên và nội dung bạn hỏi thì doanh thu thu được từ các dịch vụ cung cấp cho các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam nhưng các dịch vụ đó lại được thực hiện tại Việt Nam nên không được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0%.